Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Biệt thự gỗ lim nam phi trị giá 400 tỷ của tỷ phú Bắc Bộ

Nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối go lim nam phi . Riêng vật tư xây cất đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những con người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra kiến thiết một biệt thự sàn cam kết bằng gỗ lim.
biệt thự sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang kiến tạo trong vòng 4 trăm năm và mới áp đặt xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về căn nhà sàn bằng gỗ lim béo nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều rất dị của nhà ở sàn là được cất dựng đảm bảo bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn cục đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang quý đã áp đặt áp dụng để thi công ngôi nhà độc đáo có một không hai này
phòng sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 cm. tác phẩm được thi công trong vòng hơn 2 chục năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của ngôi nhà sàn áp đặt trang trí bằng 25 tấm trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng áp đặt đục đẽo trạm trổ công phu.
nhà ở sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 cm có mái che. khác biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết bình dân như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng, phong phú người cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm vì loại gỗ quý hiếm và cảm rác mát mẻ đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, đồ dùng trong nhà bị đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh xảo bởi đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét