Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Gỗ lim nam phi hộp là loại gỗ gì?

Từ ngày xưa gỗ lim tròn  là loại gỗ quý hiếm, loại gỗ lim là loài gỗ rất cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu khá nâu đến nâu đỏ; có khả năng chống đở tốt. Gỗ Lim có Vân gỗ hình dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay cho xuống dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.

Gỗ lim xanh Thanh Hóa và Đồng Nai, việc mối xông gỗ lim chẳng thể xảy ra đối với gỗ nguyên liệu mối chỉ ăn phần gỗ giác (vỏ của cây gỗ lim), Gỗ Lim của Nam Phi việc mối xông gỗ lim có thể tạo nên đối với gỗ thành phẩm.

Nội thất đồ gỗ không chỉ mang lại sự đầm ấm cho gia đình, đậm nét đương đại, mà nó còn biểu hiện đẳng cấp của người dùng. Mỗi loại giá gỗ tần bì mang một đặc tính khác nhau, bởi vậy nó chỉ biểu thị đúng tính năng của mình khi chúng ta dùng đúng mục đích và hạp tính năng đó. Người tiêu dùng khôn ngoan hiện nên nắm rõ đặc tính của từng loại gỗ để có tuyển lựa đúng đắn về kết cấu, vật dụng, đồ dùng, đồ nội thất mà mình sẽ sử dụng.

Chính vì các đặc tính tốt của gỗ lim nên gỗ lim thường được sử dụng làm gỗ vật liệu cao cấp nhiều nhất trong làm nhà ở gỗ như dùng làm cửa,cột,kèo,xà..và các bộ phận khác trong các tác phẩm nhà gỗ theo nối cổ. Gỗ lim cũng được chuộm để làm những đồ dùng như giường,phản,bàn ghế…. tính chất quan trong của gỗ lim là ít bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộg trong việc làm cửa,cầu thang và làm sàn nhà.

mua gỗ sao tuy cao hơn nhưng cũng có những khuyết điểm hạn chế, theo quan điểm của người xưa thì gỗ Lim có hai hạn chế lớn.

Gỗ lim ý kiến có độc tố trong quá trình tiếp xúc khi chế biến gỗ người thợ hay bị dị ứng hắt xì hoặc mẩn ngứa, mình cũng là người thẳng tính xúc tiếp với gỗ lim cũng bị dị ứng nhưng thực tiễn di ứng cũng có nhiều lý do chứ không phải là do hoàn toàn chất gỗ Lim.

Gỗ lim nhận định thần thánh thường được dùng làm đình,chùa hoặc các công trình phạt giáo nên khi có biến động các công trình trên bị phá hủy những nguyên liệu tạo nên các công trình đó đặc biệt là gỗ có thể tận dụng được trôi nổi rất nhiều trong dân gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét